Thuoc Harvoni dieu tri viem gan C gia bao nhieu mua o dau
Thuốc Harvoni là một thuốc mới trong điều trị viêm gan C do công ty Gilead Sciences nghiên cứu và sản xuất. Harvoni được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận trong điều trị viêm gan siêu vi C cho tất cả các kiểu gen Tỷ lệ chữa bệnh là 30 đến 97% tùy thuộc vào loại viêm gan C liên quan. Harvoni là sự kết hợp của ledipasvir và sofosbuvir. Ledipasvir và sofosbuvir là những thuốc kháng virus, chặn tế bào vi-rút viêm gan C (HCV) nhân lên trong cơ thể.

Chỉ định của Harvoni

Thuốc Harvoni được  chỉ định trong các trương hợp viêm gan C ở người lớn của tất cả các kiểu gen 1đến 6 và còn được phối hợp với Ribavirin để điều trị ở đối tượng sơ gan mất bù.

Image

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng Harvoni

Báo cáo về các tác dụng không mong muốn khi điều trị bằng Harvoni là nhức đầu, mệt mỏi. Khi phối hợp với RBV thì có thêm thiếu máu, buồn nôn, mất ngủ và tiêu chảy. Ngoài ra, sử dụng Harvoni có liên quan đến nhịp tim chậm, vì vậy không nên dùng chung với các thuốc chống loạn nhịp tim.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Harvoni

Việc điều trị với viên nén velpatasvir/sofosbuvir nên được khởi đầu và theo dõi bởi bác sỹ có kinh nghiệm trong điều trị viêm gan virusC.

Liều lượng

Liều dùng khuyến cáo của viên velpatasvir/sofosbuvir là uống 1 viên/  ngày, kèm hoặc không kèm thức ăn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem chi tiết: https://linkhay.com/link/3259623/thuoc-harvoni-la-gi-cong-dung-thuoc-harvoni-ra-sao

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa Chỉ: 22a đường Số 19, Hiệp Bình     Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện Thoại: 0903087060

Website: https://nhathuocgan.com/

Email: nhathuocgan.com@gmail.com

#Harvoni , #Ledipasvir_90mg , #Sofosbuvir_400mg , #Harvoni_nhathuocgan

YOUR REACTION?

Disqus Conversations